Phòng giáo dục và đào tạo Ngọc Hồi - Kon Tum
Hỗ trợ trực tuyến
 
 

Thống kê
Số người online: 24

Số người truy cập: 6735590
Thăm dò ý kiến
Thăm dò ý kiến





Hội thi Đồ dùng dạy học tự làm cấp huyện năm học 2011-2012
Sáng nay 25/11/2011, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ngọc Hồi  tổ chức Hội thi Đồ dùng dạy học tự làm cấp huyện bậc tiểu học năm học 2011-2012.
 
Hội thi lần này được tổ chức với quy mô hơn các năm học trước và chất lượng đồ dùng dạy học tăng đáng kể; là nơi thể hiện của những ý tưởng, tư duy sáng tạo lớn của ngành.
 
Đại diện cho 14 trường Tiểu học trên địa bàn huyện đã mang về hội thi 23 sản phẩm đa sắc màu, có tính sáng tạo cao, sử dụng được nhiều tiết dạy, nhiều khối lớp, tạo được cảm giác thích thú, tính ham học hỏi, hăng say trong học tập của học sinh. Thay vì dạy “chay” như trước đây, những mô hình này mô tả một cách tổng quát về bài học, như một cách dọn đường để đưa học sinh đến với bài học một cách hiệu quả.
 
Không gian trưng bày của các đơn vị dự thi sạch đẹp, gọn gàng, khoa học, sáng tạo, có tính thẩm mỹ cao, đạt chất lượng, gây được sự chú ý và để lại ấn tượng tốt cho BTC, BGK cũng như người xem.
 
Hội thi đã thể hiện được sự sáng tạo, tài năng cũng như lòng nhiệt tình, say mê với sự nghiệp trồng người của đội ngũ thầy, cô giáo. Góp phần hoàn thành tốt trọng trách cao cả mà Đảng và nhà nước đã giao phó – “Ươm trồng những mầm non của đất nước”.
 
 
Cô giáo Trần Thị Phụng - Phó trưởng phòng GD&ĐT tới dự và phát biểu khai mạc hội thi.
 
Hội thi còn là dịp để quý thầy cô giáo phát huy tính sáng tạo trong thiết kế bài dạy; góp phần tạo ra khí thế thi đua sôi nổi trong toàn ngành giáo dục, thiết thực thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ năm học đề ra. Đây còn là dịp để CBQL, GV  của bậc học giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, nhất là về chuyên môn.
 
Có thể khẳng định rằng, hội thi đồ dùng dạy học tự làm đã tạo ra được một phong trào thiết kế đồ dùng để khắc phục tình trạng dạy “chay” ở các trường, là tiền đề cho việc đổi mới phương pháp dạy học. Đối với mỗi giáo viên, cuộc thi này có ý nghĩa giúp họ phát huy tinh thần sáng tạo, giúp họ mở rộng tầm nhìn không chỉ ở một môn học còn ở những môn học khác. Đây là một sân chơi trí tuệ và bổ ích, khuyến khích đội ngũ giáo viên tích cực sáng tạo ra những đồ dùng có ý nghĩa thiết thực trong công tác giảng dạy.  
 
Qua một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Ban tổ chức đã trao 02 giải A cho bộ đồ dùng được đánh giá cao nhất, 01 giải A cho trường TH Võ Thị Sáu với bộ đồ dùng "Mô phỏng bản đồ tư duy" và 01 giải A cho trường TH Nguyễn Huệ với "Giải pháp ứng dụng phần mềm Violet trong dạy học"; BTC giải cũng đã trao 02 giải B và 09 giải C cho các bộ đồ dùng dạy học khác.
 
Sau đây là một số hình ảnh của Hội thi (xếp theo thứ tự thuyết trình của các trường):

1. Trường TH Số 1 TT Plei Kần:
 
 
 

2. Trường TH Số 2 TT Plei Kần:
 
 
 
 
3. Trường Võ Thị Sáu:
 
 
4. Trường TH Nguyễn Văn Trỗi:
 
 
5. Trường TH Nguyễn Huệ:
 
 
 
6. Trường TH Nguyễn Bá Ngọc:
 
 
 
7. Trường TH Bế Văn Đàn:
 
 
 
8. Trường TH xã Đắk Xú:
 
 
 
9. Trường TH Trần Quốc Toản:
 
 
 
10. Trường TH Kim Đồng:
 
 
11. Trường TH xã Đắk Ang:
 

12. Trường TH xã Đắk Nông:
 

13. Trường TH Lê Văn Tám:
 
 
14. Trường TH xã Đắk Dục:
 
 
Minh Tuấn (CV Phòng GD&ĐT Ngọc Hồi).
Số lượt xem: 26829
Đăng nhập


Tìm kiếm
Video Clip
Liên kết
Hình ảnh hoạt động
Phòng giáo dục và đào tạo Ngọc Hồi
Điạ chỉ: Số 15, đường Hùng Vương, Thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi, tỉnh kon Tum.
Điện thoại: 0603.823.137 Email: pgdngochoi.kontum@moet.edu.vn
thuong mai dien tu-rao vat-dich vu-dien may-my pham-noi that-thoi trang-nha dat