Hội thi kể chuyện đạo đức Bác Hồ ở bậc tiểu học do sở GD&ĐT Kon Tum tổ chức
Trong hai ngày 18, 19/5/2010, sở GD-ĐT tỉnh Kon Tum đã tổ chức hội thi “Kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” cho học sinh bậc Tiểu học. Tham gia có 36 thí sinh đại diện cho 15000 học sinh tiểu học của 9 huyện và thành phố tranh tài.

Đây là những học sinh ưu tú, học giỏi, tham gia xuất sắc các phong trào từ cơ sở. Các em đã vượt qua hội thi cấp huyện, thành phố. Các em đã đem đến hội thi một cách kể hồn nhiên, chân chất. Đặc biệt là những tình cảm yêu thương, và kính trọng mà các em đã giành cho Bác Hồ kính yêu.

Huyện Ngọc Hồi có 4 em dự thi; đó là các em: Y Nàng Thiên (học sinh lớp 3, TH ĐăkXú) dân tộc Xê Đăng; Y Sin Cha (học sinh lớp 5, TH Nguyễn Huệ), dân tộc KaDong; Trà Đình Dũng (học sinh lớp 4, TH số 1 Thị trấn PleiKần); Huỳnh Thị Mỹ Trinh (học sinh lớp 5, TH Võ thị Sáu). Điểm đặc biệt 2 em học sinh dân tộc thiểu số vừa kể chuyện bằng tiếng Kinh và đồng thời kể chuyện bằng tiếng dân tộc mình.
Kết quả huyện Ngọc Hồi đạt  4 giải.
Giải:  Em Huỳnh Thị Mỹ Trinh đạt giải nhì. Các em còn lại đạt giải ba.

Đây là cuộc giao lưu bổ ích đối với các em, đồng thời là món quà đầy ý nghĩa của các em nhân kỷ niệm 120 ngày sinh của Bác Hồ kính yêu.

Ngọc Trân.