Huyện Ngọc Hồi hoàn thành chuẩn phổ cập mầm non cho trẻ 5 tuổi
Chiều nay, 16/6, tại hội trường UBND huyện, Đoàn kiểm tra công nhận phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi của UBND tỉnh đã tổ chức công bố kết quả kiểm tra và công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi đối với huyện Ngọc Hồi.

Trước đó, ngày 13/6, đoàn kiểm tra của UBND tỉnh do ông Nguyễn Sỹ Thư - Phó trưởng ban chỉ đạo phổ cập giáo dục tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo phổ cập và chống mù chữ huyện Ngọc Hồi, thẩm định hồ sơ phổ cập mầm non của 08/08 xã, thị trấn và khảo sát thực tế công tác phổ cập mầm non của 03 xã, gồm: xã Đắk Xú, xã Bờ Y và xã Đắk Nông.

Báo cáo tại buổi họp công bố kết luận kiểm tra, Phó trưởng ban chỉ đạo phổ cập giáo dục tỉnh ông Nguyễn Sỹ Thư đánh giá cao sự lãnh chỉ đạo của Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, UBND huyện, sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể, cũng như sự chủ động, tích cực của UBND các xã, thị trấn, đặc biệt là sự nỗ lực vượt bậc của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên của Ngành GD&ĐT huyện Ngọc Hồi trong việc thực hiện đề án phổ cập giáo dục cho trẻ em 5 tuổi, đồng thời đề cao các kết quả xã hội hóa giáo dục mà huyện Ngọc Hồi đã đạt được.

Dựa trên kết quả kiểm tra, khảo sát của đoàn và căn cứ vào quy định tại Thông tư số 32/2010/TT-BGDĐT ngày 02 tháng 12 năm 2010 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về điều kiện, tiêu chuẩn, quy trình công nhận PCGD mầm non cho trẻ em 5 tuổi, Ngọc Hồi đã đạt được tất cả các mục tiêu PCGD mầm non cho trẻ em 5 tuổi. Như vậy, tính đến tháng 6/2014 huyện Ngọc Hồi có 100% các xã, thị trấn (8/8 xã, thị trấn) đạt chuẩn PCGDMN cho trẻ em 5 tuổi.

Đoàn kiểm tra công nhận phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi của UBND tỉnh làm việc tại huyện Ngọc Hồi.

Tuy nhiên, trưởng đoàn kiểm tra phổ cập giáo dục tỉnh cũng nêu lên một số tồn tại cần khắc phục trong thời gian tới như sau: Do một số xã điều kiện kinh tế xã hội còn nhiều khó khăn, công tác chỉ đạo thực hiện tuy đã được quan tâm nhưng thực tế chưa quyết liệt, thiếu các giải pháp cụ thể nên kết quả các tiêu chí đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non đạt được chưa cao; Chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ ở một số xã vùng đặc biệt khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số tuy đã có sự chuyển biến nhưng còn chậm; Một số trường còn thiếu giáo viên, thiếu phòng học, phòng chức năng, nhà bếp ở các điểm trường chính, thiếu giếng nước, nhà vệ sinh, hàng rào kiên cố, sân bê tông ở một số điểm lẻ; Công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức về giáo dục mầm non ở một số thôn/tổ dân phố còn hạn chế; chất lượng giáo dục trẻ chưa đáp ứng kịp theo yêu cầu đổi mới...

Dự kiến đầu tháng 7/2014, UBND tỉnh sẽ hoàn tất hồ sơ và trao Quyết định công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục (PCGD) mầm non trẻ em 5 tuổi cho huyện Ngọc Hồi.

Công Hòa (Phòng GD&ĐT Ngọc Hồi).
Số lượt xem: 1986